HOTLINE : 0983 266 511
0

BLOG

Điểm danh 3 kim loại nặng thường có trong nước giếng

14/11/2017

Nguyễn Lâm Tùng

0 Bình luận

 

Nước giếng là một trong những nguồn nước được sử dụng chủ yếu trong sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là ở các vùng nông thôn ở đồng bằng, trung du... Trong nước giếng (đặc biệt là nước giếng khoan) có chứa rất nhiều tạp chất và kim loại nặng có hại cho sức khỏe con người, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về ung thư và đường ruột. Dưới đây là ba loại kim loại nặng tiêu biểu thường có trong nguồn nước giếng ở Việt Nam bạn nên tham khảo để có biện pháp xử lý!

  1. Sắt
    Nước nhiễm sắt

Ở một đất nước có tới ¾ diện tích được phủ bởi đất feralit đỏ vàng hoặc nâu đỏ thì sắt tồn tại trong nước ngầm là điều hết sức bình thường. Không chỉ như vậy, lượng sắt hòa tan trong nguồn nước ngầm ở nước ta hầu như đều rất cao, vượt quá mức cho phép nhiều lần và có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, quá trình sinh trưởng của vật nuôi và cây trồng. Vì vậy, cần lắm phải loại bỏ sắt ra khỏi nguồn nước ngầm trước khi đưa vào sản xuất và sinh hoạt.

Trong nước ngầm, nước giếng khoan, hàm lượng sắt khá cao nên rất dễ nhận biết. Với nước giếng khoan, chỉ cần nhìn màu nước ngả vàng, khi ngửi có mùi tanh đặc trưng của kim loại han gỉ là biết nước đó chứa sắt. Để sử dụng nguồn nước này, người dân thường sử dụng các bể lắng, bể lọc cát. Tuy nhiên theo nghiên cứu, cách làm này chỉ giảm được một phần lượng kim loại sắt trong đó mà không thể loại bỏ hoàn toàn.

  1. Asen
    Xử lý asen

Asen (ký hiệu hóa học As), là chất độc có trong nước giếng ở nhiều vùng miền trên cả nước. Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ đăng ngày 2/7/2001, nghiên cứu Khoa học và Kỹ thuật Môi trường của Hội hoá học Mỹ đã chỉ ra rằng, nước giếng ở khu vực Đồng bằng Sông Hồng có chứa lượng asen cao gấp 50 lần so với ngưỡng cho phép.  Đây là mức vô cùng nguy hiểm, có thể khiến người dùng bị ngộ độc mạnh, thậm chí tử vong. Vì thế, nguồn nước giếng cần được xử lý asen trước khi đưa vào sử dụng.

  1. Mangan
    Nước nhiễm mangan

Cũng giống như Sắt và Asen, Mangan cũng là một loại nặng có nhiều trong nước giếng, đặc biệt là nước giếng khoan. So với sắt, mangan và asen khó nhận biết bằng mắt hoặc các phương pháp thông thường, đôi khi cần phải giám định, xét nghiệm mới cho kết quả chính xác. Hơn nữa, việc lọc loại bỏ mangan cũng không hề đơn giản. Đó là lý do cần phải sử dụng các biện pháp công nghệ cao, các loại vật liệu lọc chuyên dụng mới có thể xử lý asen và mangan có trong nước giếng.

Trên đây là ba loại kim loại nặng thường có trong nước giếng ở Việt Nam cũng như các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới. Để xử lý các loại chất này, các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho ra đời thành công vật liệu lọc Birm, có thể loại bỏ hoàn toàn lượng sắt và asen, giảm trừ mangan, biến nguồn nước ngầm thành nước sạch chất lượng và đảm bảo cho sức khỏe của con người. Nếu bạn quan tâm đến loại “hạt thần kỳ” này, hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0983 266 511 hoặc 0911 251 166. Thương hiệu Birm sẽ tư vấn thông tin sản phẩm, đồng thời mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất!

Birm – vật liệu lọc bất chấp mọi nguồn nước!

 

 

TAGS :

nước sạch lọc Asen Lọc sắt vật liệu lọc

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm (sau đây gọi tắt là nước sinh hoạt).

20/05/2018 0
Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Thiết bị phối trộn khí ejetor : Dòng nước đi qua ejector với một quỹ đạo không phải là một đường thẳng , tại đây khối nước cần phối trộn oxy được xé nhỏ với kích thước vô cùng nhỏ kết hợp với sàn đập, ejetor hút và cưỡng bức phối trộn khí  một cách vô cùng ổn định và hiệu quả

16/04/2018 0