HOTLINE : 0983 266 511
0

BLOG

Sự thật về bút kiểm tra nước sạch

09/08/2017

Nguyễn Lâm Tùng

0 Bình luận

Bút kiểm tra nước sạch là gì?

Bút kiểm tra nước sạch hay còn gọi là bút thử TDS (Total Dissolved solid)-Tổng chất rằn hòa tan. TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

Tác dụng của bút thử TDS:

  • Kiểm tra hiệu suất của thiết bị lọc nước.
  • Xác định nguồn nước sử dụng qua lọc đã đạt tiêu chuẩn hay chưa, TDS <=500 mg/l (TCVN 6096:2004 đối với nước uống đóng chai).
  • Đo TDS cấp cho ứng dụng Tin liên quan. Trong sản xuất điện tử, TDS<=5

Bút kiểm tra nước sạch đo độ dẫn điện của các khoáng chất, muối, kim loai dưới dạng ion, tuy nhiên không thể đo được các tạp chất rắn, tạp chất lơ lửng trong nước.

Sử dụng bút kiểm tra nước sạch có chính xác?

  • Theo quy định của tổ chức WHO, US EPA và cả Việt Nam, TDS không được vượt qua 500mg/l đối với nước ăn uống và không vượt quá 1000g/l đối với nước sinh hoạt.
  • Hiện nay, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng TDS càng nhỏ thì nước càng sạch.  Tuy nhiên, nguồn nước có TDS cao chưa chắc đã không an toàn, có thể do nó chứa nhiều ion có lợi: ví dụ với các loại nước khoáng thường ko bị giới hạn về TDS.

    Bút thử TDS chỉ mang tính định tính, chứ không xác định được các thành phần cũng như nồng độ các chất có trong nước, vì vậy không chứng minh là nước sạch hay bẩn. Muốn xác định được thành phần có trong nước, cách duy nhất là mang mẫu nước đến các trung tâm, cơ sở thí nghiệm uy tín để kiểm tra.

TAGS :

Tin tức ngành Tin tức nước sạch

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm (sau đây gọi tắt là nước sinh hoạt).

20/05/2018 0
Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Thiết bị phối trộn khí ejetor : Dòng nước đi qua ejector với một quỹ đạo không phải là một đường thẳng , tại đây khối nước cần phối trộn oxy được xé nhỏ với kích thước vô cùng nhỏ kết hợp với sàn đập, ejetor hút và cưỡng bức phối trộn khí  một cách vô cùng ổn định và hiệu quả

16/04/2018 0