HOTLINE : 0983 266 511
0

BLOG

Tại sao nên dùng BIRM ?

22/12/2016

Nguyễn Lâm Tùng

0 Bình luận

Công nghệ của các vật liệu lọc thông thường trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng lọc trên nguyên lý lọc lọai bỏ hàm lượng sắt, Asen, Mangan có trong nguồn nước cấp thô khi đã được kết tủa hoàn toàn dưới dạng bông cặn và được giữ lại trên bề một lớp vật liệu lọc. Nước cấp thô khi ở dưới lòng đất có hàm lượng Sắt , Asen, Mangan  tồn tại dưới dạng các ion yếu khi hòa tan trong nước,khi được hút lên tiếp xúc với nước, môi trường không khí tùy thuộc vào độ pH mới có thể kết tủa các hàm lượng sắt ,asen mangan dưới dạng bông cặn trong khoảng từ 60-180 phút. Vì vậy, hệ thống thông thường phải sử dụng tháp cao tải (tháp gió) làm bể ngưng bể lắng đứng hoặc bể lắng ngang với diện tích rộng để nguồn nước có thời gian chờ kết tủa hoàn toàn trước khi đưa sang vật liệu lọc.
           Đối với nguồn nước thô có nồng độ pH thấp dưới 7, phải sử dụng thêm hóa chất để nồng độ lên đến 7,2 -7,5,  dẫn đến quá trình kết tủa hoàn toàn cũng như rút ngắn thời gian chờ kết tủa các hàm lượng sắt trước khi đưa sang vật liệu lọc.
           Vật liệu lọc Birm được nghiên cứu và sản xuất để giải quyết tất cả những vấn đề của vật liệu lọc truyền thống thông thường.

           Tại sao cần sử dụng công nghệ lọc Birm?
    -Thứ nhất: Birm là công nghệ lọc nước hoàn toàn vượt trội so với các vật liệu lọc thông thường. Nguyên lý lọc của vật liệu lọc Birm là loại bỏ các hàm lượng Sắt , Asen hòa tan trong nguồn nước cấp thô dưới dạng ion được bão hòa mà không cần thời gian chờ kết tủa như các vật liệu thông thường. Nguyên lý lọc của vật liệu lọc Birm là có màng Birm hoạt động như chất xúc tác không bị hòa toàn trong nước, Birm thúc đẩy quá trình oxy hóa khử sắt có trong nguồn nước cấp thô và bắt giữ các cặn đó xung quanh bề mặt hạt vật lọc Birm. Sau 1 chu kỳ lọc nhất định, chỉ cần dùng nước sạch sục rửa, hoàn nguyên vật liệu là được.
      -Thứ hai: Vật liệu lọc Birm có ưu điểm là hoạt động hiệu quả trong môi trường pH thấp ( pH<7) mà không bị mất đi các tính năng lọc hiệu quả.Đặc biệt, vật liệu lọc Birm không  sử dụng bất kì loại hóa chất nào khác trong quá trình lọc, cũng như trong quá trình hoàn nguyên vật liệu.Do đó, tiết kiệm được chi phí hóa chất, tiết kiệm chi phí vận hành bảo trì, giảm diện tích mặt bằng khi không cần xây dựng bể ngưng bể lắng
       -Thứ ba: Vật liệu lọc Birm là giải pháp hữu hiệu cho các nhà máy, trạm xử lý nước công nghiệp khi cần nâng cao công suất mà không cần thay đổi thiết kế cũng như phát sinh trong xây dựng cơ bản như phải làm bể ngưng bể lắng, lắp thêm bình lọc. Vật liệu lọc Birm hoạt động rất tốt trong hệ thống lọc áp lực do khả năng lọc loại bỏ được các hàm lượng sắt ,asen ,mangan cao có trong nguồn nước cấp thô khi đã được bão hòa oxi ở vật tốc từ 2 đến 4 lần so với các vật liệu lọc thông thường khi áp dụng trên cùng 1 hệ thống.

            Với tất cả những lí do trên, vật liệu lọc Birm cam đoan sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất.

TAGS :

Tin tức Tin tức ngành vật liệu lọc

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm (sau đây gọi tắt là nước sinh hoạt).

20/05/2018 0
Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Thiết bị phối trộn khí ejetor : Dòng nước đi qua ejector với một quỹ đạo không phải là một đường thẳng , tại đây khối nước cần phối trộn oxy được xé nhỏ với kích thước vô cùng nhỏ kết hợp với sàn đập, ejetor hút và cưỡng bức phối trộn khí  một cách vô cùng ổn định và hiệu quả

16/04/2018 0