HOTLINE : 0983 266 511
0

BLOG

Tiềm năng của Birm với ngành lọc nước hiện nay

22/12/2016

Nguyễn Lâm Tùng

0 Bình luận

Tiềm năng của Birm trong ngành lọc nước giếng khoan
Công nghệ vật liệu lọc Birm là công nghệ có cơ chế lọc hoàn toàn vượt trội so với các vật liệu lọc thông thường hiện nay

 Nguyên lý lọc của vật liệu lọc Birm là lọc loại bỏ được các hàm lượng Sắt, Asen, Mangan hoà tan có trong nguồn nước cấp thô dưới dạng ion được bão hòa Oxy trước khi qua vật liệu lọc Birm mà không cần thời gian chờ kết  tủa như các vật liệu thông thường.

Với nguồn nước thô (nước giếng khoan) được bơm giếng hút, đẩy lên khi tiếp xúc với môi trường không khí thông qua bộ trộn khí trước khi đưa sang vật liệu lọc Birm là được.

Nguyên lý lọc của vật liệu lọc Birm có màng Birm hoạt động như chất xúc tác không bị hoà tan trong nước, Birm thúc đẩy quá trình oxy hoá khử Sắt, Mangan, Asen có trong nguồn nước cấp thô và bắt giữ các cặn đó xung quanh bề mặt hạt vật liệu Birm, sau một chu kỳ lọc nhất định chỉ cần dùng nước sạch sục rửa, hoàn nguyên vật liệu là được.

Vật liệu lọc Birm có ưu điểm là hoạt động hiệu quả trong môi trường pH thấp (môi trường axit pH <7) mà không bị mất đi các tính năng lọc hiệu quả, đặc biệt vật liệu lọc Birm không sử dụng bất kỳ một loại hoá chất oxy hoá mạnh nào trong quá trình lọc, cũng như trong quá trình hoàn nguyên vật liệu lọc Birm. Do đó khi sử dụng vật liệu lọc Birm tiết kiệm được chi phí hoá chất, tiết kiệm chi phí vận hành bảo trì, giảm được diện tích mặt bằng khi không cần xây dựng bể ngưng, bể lắng.

Vật liệu lọc Birm là giải pháp hữu hiệu cho các nhà máy, trạm xử lý nước công nghiệp khi cần nâng công suất mà không cần phải thay đổi thiết kế nhiều cũng như phát sinh trong xây dựng cơ bản như phải làm bể ngưng, bể lắng, lắp thêm bình lọc. Vật liệu lọc Birm hoạt động rất tốt khi sử dụng trong hệ thống lọc áp lực do khả năng lọc loại bỏ được các hàm lượng Sắt, Asen, Mangan cao có trong nguồn nước cấp thô khi đã được bão hòa oxy ở vận tốc gấp từ 2 – 4 lần so với các vật liệu lọc thông thường  mà không  bị mất đi khả năng lọc như các loại vật liệu thông thường khi áp dụng trên cùng hệ thống.Chính vì vậy tiềm năng của Birm đối với ngành lọc nước là vô cùng to lớn.

  Đặc điểm nổi bật vật liệu lọc Birm.

  • Birm không sử dụng hoá chất cho bảo trì, tái sinh.
  • Birm loại bỏ được Sắt, Asen, Mangan và một số hợp chất kim loại nặng với nguồn nước thô có nồng độ pH thấp < 7.
  • Birm nâng công suất với các nhà máy, trạm xử lý nước sạch hiện có lên từ 1,5 – 2 lần mà không cần phải lắp đặt thêm mới cột lọc và bể ngưng, bể lắng.
    Trên thực tế sản phẩm vật liệu lọc Birm đã được sử dụng nhiều năm với công suất 800 -100 mét khối ngày đêm tại ĐHKD Công Nghệ Hà Nội tại Từ Sơn- Bắc Ninh với môi trường pH thấp 6,5 mà không sử dụng bất kì loại hóa chất nào phục vụ cho quá trình lọc,hoàn nguyên cho tái sinh với vật liệu lọc Birm

 

TAGS :

lọc asen và sắt ejector thiết bị phối trộn khí vật liệu lọc giếng khoan hạt birm khử sắt birm vật liệu lọc thô Lọc mangan lọc Asen vật liệu lọc Lọc sắt Tin tức Tin tức ngành nước sạch

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm (sau đây gọi tắt là nước sinh hoạt).

20/05/2018 0
Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Thiết bị phối trộn khí ejetor : Dòng nước đi qua ejector với một quỹ đạo không phải là một đường thẳng , tại đây khối nước cần phối trộn oxy được xé nhỏ với kích thước vô cùng nhỏ kết hợp với sàn đập, ejetor hút và cưỡng bức phối trộn khí  một cách vô cùng ổn định và hiệu quả

16/04/2018 0