HOTLINE : 0983 266 511
0

BLOG

Tiềm năng to lớn của Birm trên thị trường Việt

09/11/2017

Nguyễn Lâm Tùng

0 Bình luận

 

 

Nước là nguồn tài nguyên vô tận của con người nhưng không phải loại nước nào cũng có thể đưa vào sử dụng trong sinh hoạt và trồng trọt. Không chỉ chiếm tỉ lệ rất nhỏ, lượng nước ngọt có trên bề mặt trái đất (thậm chí là trong lòng đất) còn đang dần ô nhiễm nặng nề bởi rác thải sinh hoạt, hóa chất công nghiệp. Thiếu nước sạch dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho một quốc gia. Vì thế, trong nhiều năm trở lại đây, ngành lọc nước ngày càng được đẩy mạnh và chú trọng.
Nước sạch trong tiềm thức con người

     1.Tiềm năng kinh tế cao của ngành lọc nước

Theo thống kê của Chương trình Phát triển LHQ (UNDP), trên thế giới có khoảng 2,4 tỉ người không được dùng nước sạch, số người chết bởi các loại dịch bệnh liên quan đến sử dụng nước ô nhiễm còn cao hơn số người chết bởi sốt rét, HIV/AIDS. Đáng lo ngại hơn, báo cáo số liệu của chương trình còn cho thấy rằng, số trẻ em trên thế giới chết bởi thiếu nước sạch cao gấp 5 lần so với số trẻ chết do căn bệnh thế kỷ.

Tại Việt Nam cũng như các nước khác đang phát triển, tỉ lệ người dân được sử dụng nước sạch cũng không hề khả quan. Theo một công bố toàn cầu mới đây, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 20.000 người tử vong do thiếu nước sạch. Bộ Y tế cũng cảnh báo khoảng 80% các căn bệnh truyền nhiễm ở nước ta có nguyên nhân xuất phát từ việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Thị trường nước sạch ở Việt Nam đã tăng trưởng lên đến 200% chỉ trong 5 năm, thế nhưng con số thống kê được chỉ khoảng 10% dân số nước ta được sử dụng nước sạch. Đây thực sự trở thành vấn đề cấp thiết có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, y tế, giáo dục của một quốc gia. Vì thế, xét về góc độ kinh tế, việc thiếu nước sạch trầm trọng là tiềm năng to lớn để đẩy mạnh ngành công nghiệp lọc nước phát triển trong nước và ngoài khu vực.

Với tình hình thực tế kể trên, các kỹ sư, chuyên gia nghiên cứu khoa học đã đưa ra nhiều phương án để cải thiện ngành lọc nước, mong muốn cân bằng hai yếu tố cung- cầu, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của người dân. Nhiều loại vật liệu được đưa vào sử dụng như cát thạch anh, than hoạt tính, hạt filox... trong đó không thể không nhắc đến Birm – một loại vật liệu tuyệt vời giúp đẩy nhanh quá trình lọc nước hiệu quả.

         

 

TAGS :

nước sạch lọc Asen vật liệu lọc

Bình luận của bạn

TIN MỚI

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT

Quy chuẩn QCVN 02:2009/BYT quy định mức giới hạn các chỉ tiêu chất lượng đối với nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt thông thường không sử dụng để ăn uống trực tiếp hoặc dùng cho chế biến thực phẩm tại các cơ sở chế biến thực phẩm (sau đây gọi tắt là nước sinh hoạt).

20/05/2018 0
Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Công dụng của thiết bị phối trộn khí ejector

Thiết bị phối trộn khí ejetor : Dòng nước đi qua ejector với một quỹ đạo không phải là một đường thẳng , tại đây khối nước cần phối trộn oxy được xé nhỏ với kích thước vô cùng nhỏ kết hợp với sàn đập, ejetor hút và cưỡng bức phối trộn khí  một cách vô cùng ổn định và hiệu quả

16/04/2018 0